ส่วนผสม
| ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น
|
|
| ไข่ต้ม 1/2 ฟอง |
|
| ไข่ขาว 1 ฟอง |
|
| ข้าวโพดหวานฟาน 1 ช้อนโต๊ะ |
|
| กระเทียม 2 กลีบ |
|
| เกลือ พริกไทย |
|
| ผักกาดหอม หอมใหญ่ มะเขือเทศ |
|
| มะนาว |
วิธีทำ | - | บดไข่ต้ม เอาไข่ขาวดิบปั่นในเบลนเดอร์กับข้าวโพดหวานและกระเทียม เติมเกลือ พริกไทย บีบมะนาวลงไปนิดหน่อยให้รสจัดขึ้น | - | ปิ้งขนมปัง แล้วตัดขนมปังออกครึ่งแผ่น เอาเครื่องที่ปั่นไว้ทาขนมปัง เอาผักรองแล้วตักไข่ต้มวางลงไป แล้วเอาขนมปังอีกซีกประกบ
หมายเหตุ : ใน เมื่อแต่ละมื้อเรากินน้อยลง อาหารแบบแซนวิชใช้เป็นอาหารว่างก็ไม่เลว แต่อย่าลืมว่าอย่ากินมาก ให้กินอย่างมากครั้งละแผ่นเดียว และหากใช้ ไข่ขาวดิบต้องแน่ใจว่าไข่ที่เอามาใช้ปลอดไวรัสอย่างไข้หวัดนกด้วย
|
|
เหลือบแล เลี้ยวลด ลัดเลาะ
ตอบลบน้ำค้าง หยดเผาะ ปลายกิ่ง
ย่ำรุ่ง อุษา เพราพริ้ง
เยือกยิ่ง เย็นฉ่ำ น้ำฟ้า
.
หมอกจาง ตะวัน ฉายชัด
พระพาย พราวพัด พรมหล้า
ชีวิต โดยเดียว เอกา
ย่างมา ไกลโพ้น แผ่นดิน
.
รำพึง มนุษย์ หนึ่งนี้
เพียงเสี้ยว ธุลี เศษหิน
นิดน้อย เนานิ่ง ธรณิน
ดับดิ้น ยามใด ไม่รู้
.
ชีพสั้น ดังหยาด น้ำค้าง
พรายพร่าง เพียงชั่ว เช้าตรู่
ดุจกาล สานงาน เพียงครู่
หยัดอยู่ พึงสรรค์ สิ่งควร